Đầu báo nhiệt notifier

Xem tất cả 12 kết quả

Đầu báo nhiệt notifier

Một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống các thiết bị báo cháy hiện nay đó là đầu báo nhiệt , ngoài sự hiện diện trong các hệ thống pccc lớn thì nhiều gia đình có thể tự trang bị cho mình thiết bị này nhằm đảo bảo an toàn và yên tâm hơn. Nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ đầu báo nhiệt là gì? Có mấy loại đầu báo nhiệt? và cách hoạt động như thế nào? Trong bài viết này GESE xin đưa ra những kiến thức cơ bản về đầu báo nhiệt trong hệ thống PCCC để bạn đọc tham khảo và chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp.

dau-bao-nhiet-gia-tang-SYSTEM-SENSOR-5601P

Đầu báo nhiệt notifier là gì?

 

Đầu báo nhiệt ( Tiếng anh: Heat detectors ) Đây là một thiết bị báo cháy đầu vào có nhiệm vụ phát đi tín hiệu báo cháy về cho trung tâm báo cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đầu báo nhiệt hoạt động dựa trên nhận biết sự gia tăng nhiệt độ môi trường. Khi có đám cháy sảy ra nhiệt lượng sẽ tỏa ra và phân tán tới các vùng không gian xung quanh qua đó đầu báo nhiệt sẽ phát hiện được sự gia tăng nhiệt lượng bất thường này và gửi tín hiệu báo cháy về cho trung tâm báo cháy xử lý.

Đầu-báo-nhiệt-ND-751T-E

Cấu tạo của đầu báo nhiệt notifier

 

Đầu báo nhiệt có cấu trúc đơn giản thường gồm các bộ phận: Vỏ ngoài ( Thường bằng nhựa ) Bộ phận cảm biến nhiệt độ ( Có nhiều loại cảm biến khác nhau tùy thuộc vào mẫu mã và công năng từng sản phẩm ) như cảm biến điện trở, cảm biến bằng chất bán dẫn đa tinh thể, cảm biến bằng thanh lưỡng kim…. Phần đế có lỗ bắt vít để gắn

Nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt notifier

 

Đầu báo nhiệt hoạt động dự vào cảm biến nhiệt độ. Tức là khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị tăng lên và đạt đến mức độ xác định, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo nhiệt khi sản xuất, (tùy theo tiêu chuẩn của mỗi thị trường mà đầu báo nhiệt cố định sẽ có các ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) sẽ làm cho tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

xem thêm: Đầu báo nhiệt FST-851, FST-951, đầu báo nhiệt khác