Đầu báo khói notifier

Xem tất cả 15 kết quả

Thiết bị đầu báo khói notifier là một trong những thiết bị phòng cháy quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Loại thiết bị này có giá rẻ và khá cơ bản đối với mỗi căn hộ hiện nay. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích tới từ đầu báo khói, bạn nên trang bị thêm cho mình những kiến thức cũng như một cái nhìn chính xác hơn về đầu báo khói. Vừa để biết cách chọn mua loại đầu báo khói thích hợp, vừa biết cách nó hoạt động, và lưu ý khi dùng.

Đầu-báo-khói-quang-địa-chỉ-FSP-851
Đầu-báo-khói-quang-địa-chỉ-FSP-851

Đầu báo khói notifier là gì?

Là một thiết bị báo cháy đầu cuối có nhiệm vụ tự động nhận biết khói ở mức có thể gây nguy hiểm giúp ta phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra như cháy nổ và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để kích hoạt báo động.

Đầu-Báo-Khói-Quang-Địa-Chỉ-ND-751P-E

Khói là một hiện tượng điển hình của cháy. Đa số đầu báo khói sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy nhưng có một số đầu báo khói dành cho gia đình sẽ phát tín hiệu âm thanh thông báo tại chỗ.

Đầu báo khói có khả năng phát hiện ra đám cháy sớm hơn so với đầu báo nhiệt do nhiệt độ truyền trong không khí chậm hơn nên để có khả năng phát hiện ra đám cháy sớm người ta sẽ sử dụng đầu báo khói.

Sự khác biệt giữa thiết bị cảm biến khói với thiết bị dò khói

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại thiết bị này đó là “thiết bị báo khói” là một thiết bị khép kín tất cả trong một, bao gồm cảm biến khói và chuông báo động được đặt trong cùng một không gian kín (hoặc tích hợp trong 1 sản phẩm). Đây là những thiết bị mà bạn thường hay bắt gặp trong nhà ở hoặc các căn hộ.

Trong khi đó, thiết bị dò khói thường chỉ chứa trong mình cảm biến khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Do đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt và toàn bộ hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt ở vị trí trung tâm. Bạn sẽ tìm thấy các hệ thống kiểu này trong các trung tâm thương mại, trong các khách sạn và bệnh viện…

Do vậy, về cơ bản, thiết bị đầu báo khói notifier là những thiết bị thường được sử dụng trong nhà ở, trong khi máy dò khói thường được dùng ở những nơi kinh doanh rộng lớn.

Một số loại đầu báo khói notifier: Đầu báo khói FSP-851, Đầu báo khói ND-751P-E , xem thêm