Quán Karaoke có cần thiết bị báo cháy không? Nguyên nhân cháy quán Karaoke Bình Dương

Quán Karaoke có cần thiết bị báo cháy không? Nguyên nhân cháy quán Karaoke Bình Dương

Vụ cháy được xác định tại quán karaoke An Phú, trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú.

Hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke ba tầng khiến 14 người tử vong; nhiều người bị thương nặng.

Chiều 7/9, ông Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm khi lực lượng chức năng kiểm tra cứu hộ cứu nạn phát hiện thêm hai thi thể trong vụ hoả hoạn tại quán karaoke An Phú, nâng tổng số người chết là 14. Đơn vị cứu hộ vẫn đang tìm kiếm phía trong ngôi nhà cháy.

Trong buổi sáng đã có hơn chục xe chữa cháy, cứu thương được huy động tại hiện trường. Xe thang hỗ trợ đưa lính cứu hỏa lên mái nhà tìm cách tiếp cận bên trong đám cháy, tìm kiếm nạn nhân. Mặt tiền quán được lắp đặt bảng quảng cáo và đèn led rất chặt chẻ cho nên cảnh sát phải phá bỏ một phần bảng hiệu, dỡ trần nhà để xịt nước dập lửa ở các tầng.

chay quan karaoke binh duong

Quán karaoke có gần 30 phòng hát, với tổng diện tích sàn hơn 1.500 m2, khu vực cháy nằm ở tầng 2 và 3, rộng chừng 400 m2. Lửa bắt vào đệm mút cách âm, gỗ nội thất của tòa nhà nên bùng lên dữ dội, bịt kín lối thoát hiểm. Nhiều người không chịu được sức nóng phải chạy ra ban công, sau đó nhảy từ tầng 2 xuống đất, bị thương nặng.

Khoảng 21h hôm qua, đám cháy bùng phát sau nhiều tiếng nổ lớn ở quán karaoke An Phú, trên đường Trần Quang Diệu, phường An Phú. Lúc này trong quán cho khoảng 70 nhân viên và khách. Một số người đã dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa, nhưng bất thành. Hỏa hoạn đến bất ngờ, nhiều người không kịp thoát ra ngoài, kêu cứu.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều động 13 xe chuyên dụng đến cứu hộ. Các chiến sĩ dùng xe thang chia nhiều mũi dập lửa, đưa hơn 10 người kẹt lại ở lầu cao thoát ra ngoài. Sau hơn một giờ, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng cứu hoả mang đồ chuyên dụng tiến vào bên trong cứu người. Nhiều người được cứu ra khỏi hiện trường trong tình trạng bất tỉnh do ngạt khí.

Hiện vụ việc đang được điều tra…