Camera IP

Xem tất cả 18 kết quả

Camera IP là gì?

         Camera IP là một tên khác cho một camera mạng. camera này có địa chỉ IP riêng của nó và được kết nối trực tiếp vào mạng Internet qua model bằng dây mạng hoặc wifi để có thể theo dõi từ xa

Không giống như một chiếc webcam, camera IP có thể được đặt bất cứ nơi nào có kết nối mạng và không cần kết nối với một máy tính để hoạt động.

Là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng hình thức gửi và nhận tín hiệu trong hệ thống  mạng nội bộ hoặc ngoài Internet.

camera ip
camera ip

IP là viết tắt của  “Internet Protocol” (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Mỗi camera có thể được coi như là 1 IP trong hệ thống mạng. Vì vậy, hệ thống camera quan sát hiển thị hình ảnh quan sát được qua máy tính, điện thoại, tivi….. mà không cần các thiết bị trung chuyển, mà chỉ cần thiết bị đầu ghi hình IP cho camera quan sát nhà xưởng.

Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, ngụy trang, hộp, hồng ngoại và không dây… (tham khảo các sản phẩm tại “Camera quan sát“)

Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và quản lý dựa trên 1 địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem camera mà không cần đầu thu hình.

Ưu điểm của Camera IP:

Giao tiếp xoay chiều: cho phép người sử dụng có thể đàm thoại trực tiếp 2 chiều.

Chất lượng hình ảnh: Camera có chất lượng hình ảnh rõ nét, độ phân giải cao 2MP đến 8MP, có những loại chuyên dụng đến 20MP. Chất lượng hình ảnh lên đến full HD hoặc 4K.  Khung hình có thể giao động lên đến 30 khung hình mỗi giây.

Tính linh hoạt : camera có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào miễn là có kết nối mạng internet (bao gồm cả không dây ).

Mã hóa và xác thực: camera quan sát cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

Truy cập từ xa : camera có thể được theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động miễn là có kết nối internet. So với camera analog, camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều tích nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera. Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là camera 3g.

PoE (Power over Ethernet ) – cung cấp năng lượng qua Ethernet. Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet .

Đặc biệt việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

Các tính năng đa dạng và thông minh: Không còn dùng để chỉ quan sát không nữa, hiện nay các camera ip đang được sử dụng để nhận diện khuôn mặt hay kết nối với hệ thống nhà thông minh.

Nhược điểm của camera IP:

        Bên cạnh những ưu điểm thì camera IP cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm lớn nhất để nói đến là khả năng bị tấn công qua internet.

Chi phí: giá thành của nó cao hơn hẳn so với camera analog. Vì hệ thống thường đòi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định.

Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng: một camera quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

Rào cản kỹ thuật: Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến, cho tất cả những gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc công nghệ CCTV.