PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI XE THÔNG MINH GESE

     

      Hệ thống quản lý bãi xe thông minh (Parking Management Sytems) hay gọi là hệ thống giữ xe tự động. Được áp dụng điện tử tự động và công nghệ thông tin giúp kiểm soát bãi giữ xe một cách nhanh chóng và chính xác. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh mang tính chuyên nghiệp, chính xác an toàn và tiết kiệm.

https://ppthietbidien24h.com/wp-content/uploads/2020/02/bãi-đỗ-xe-thông-minh.jpg

Lí do ra đời của hệ thống quản lý bãi xe thông minh

 

         Hiện nay, nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân của con người một ngày tăng cao. Cùng với đó, diện tích dành cho các bãi gửi xe ngày càng thu hẹp lại. Câu hỏi đặt ra cho những chủ đầu tư các trung tâm thương mại, hay các tòa chung cư, văn phòng, bệnh viện, trường học… Đó là phải làm thế nào, kiểm soát và sắp xếp tốt lượng xe rất lớn ra vào mỗi ngày. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh được phát triển từ chính yêu cầu đó.

       Là hệ thống tích hợp nhiều giải pháp công nghệ, dựa trên những ứng dụng thông tin và tự động. Với những tính năng vượt trội, cho phép bạn ghi nhận nhanh chóng và chính xác thông tin xe vào ra, giúp giảm thiểu nhân công trong công tác quản lý bãi gửi xe.

https://ppthietbidien24h.com/wp-content/uploads/2020/02/kztek_vn-he-thong-quan-ly-bai-giu-xe-thong-minh.jpg

Giới thiệu về hệ thống quản lý bãi xe thông minh

 

           Bãi đỗ xe thông minh thiết kế thông qua việc sử dụng phần mềm kiểm soát thông minh IPARKING. Phần mềm này sẽ giúp kiểm soát vào ra bằng thẻ/loop, nhận dạng phân tích biển số. Quản lý thông tin khách hàng, thẻ, xe và báo cáo tổng hợp doanh thu thẻ lượt, thẻ thuê bao cho chủ đầu tư.

         Cạnh đó, hệ thống còn tích hợp các giải pháp dẫn đường cho xe khi vào bãi đỗ xe. Bằng các thiết bị được lắp đặt trong bãi gửi xe, cho phép người quản lý biết tổng số chỗ trống hiện tại trong bãi đỗ xe. Đồng thời thấy được trạng thái hiện tại của mỗi vị trí tại bãi đỗ xe. Từ đó, giúp họ điều hành được các phương  tiện ra vào một cách dễ dàng.

https://ppthietbidien24h.com/wp-content/uploads/2020/02/kztek_vn-mo-hinh-phan-mem-quan-ly-bai-xe-thong-minh.jpg

Các thành phần cấu thành hệ thống gồm:

  • Máy tính.
  • Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu.
  • Camera.
  • Đầu đọc thẻ.
  • Barrie và bộ dò vòng từ (loop detector).

 

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống quản lý bãi xe thông minh

 

          Dể dàng bắt gặp tại các đô thị lớn những bãi gửi xe lộn xộn và rất mất mỹ quan. Đây chính là một trong những nhược điểm chưa thể khắc phục của hình thức quản lý truyền thống. Ở khía cạnh của chủ đầu tư, hình thức trông giữ xe như trên. Sẽ phải đầu tư khoản chi phí tương đối lớn gồm chi phí bãi gửi và chi phí nhân công. Ngoài ra, với tính phức tạp vốn có của phương pháp này như lượng xe ra vào lớn.  Nhân viên trông giữ không thể bao quát toàn bộ bến bãi, … sẽ khiến họ rất khó quản lý hiệu quả.

           Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ra đời đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm nói trên của hình thức coi giữ xe truyền thống.

          Bằng phần mềm IPARKING và hệ thống thiết bị hiện đại. Hệ thống sẽ giúp bạn kiểm soát và thống kê chính xác số lượng xe vào – ra. Từ mọi thời điểm thông qua hệ thống camera nhận dạng biển số xe, khuôn mặt của chủ xe và thẻ chip giữ xe thông minh. Việc phát, thu giữ thẻ chip tại cổng ra vào trở nên dễ dàng, đơn giản, văn minh, hiệu quả. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho chủ phương tiện khi gửi tại bãi xe mà còn giúp tránh ùn tắc và tạo nên không gian chuyên nghiệp cho các tòa chung cư, bệnh viện, trường học.

        Từ việc áp dụng các giải pháp công nghệ, hệ thống giúp chủ đầu tư nâng cao hiệu quả quản lý lên đến 80% so với hình thức coi giữ xe truyền thống. Thêm nữa, thay vì phải bố trí nhiều nhân viên trông giữ xe như trước đây, thì nay bạn chỉ cần bố trí từ 1 đến 2 nhân viên vận hành tại cổng từ để kiểm tra camera và thu phát thẻ cho các xe khi ra vào bãi gửi xe. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho chủ đầu tư.

        Thông qua nhận diện khuôn mặt và thẻ từ, Nó rất hữu ích trong việc chống mất cắp xe, quản lý thu phí chính xác và thống kê chính xác doanh thu mỗi ngày của bãi xe, tránh tình trạng thất thoát.

 

Tính năng vượt trội của phần mềm IPARKING trong quản lý bãi xe thông minh

 

1.Kiểm soát và điều khiển xe ra vào hợp lý

      Phần mềm IPARKING cho nhân viên vận hành biết được số xe hiện có trong bãi, số xe đã vào hoặc đã ra trong ngày. Điều này giúp họ có thể chủ động trong việc phân làn và bố trí vị trí các xe ra vào một cách hợp lý.

2.Quản lý xe ra vào bằng thẻ

      IPARKING thiết lập sử dụng thẻ thay vé xe. Theo đó, thẻ sẽ được phân loại thành từng nhóm là ô tô hay xe máy với những thông số được thiết đặt phù hợp với loại xe, thời gian sử dụng thẻ. Các thẻ này sẽ được quản lý theo chip mà hệ thống đã thiết đặt sẵn trên máy tính.

3.Quản lý chính xác và hiệu quả: Phí gửi xe thông qua việc hệ thống sẽ quản lý nhóm phí với nhiều mức phí theo từng thời điểm theo loại xe và loại thẻ đã được thiết đặt.

4. Thống kê: Thường xuyên báo cáo về tình hình gửi xe, thông tin của thuê bao, lượng xe tồn, xe ra vào mỗi ngày trong bãi một cách chi tiết và tổng hợp được doanh thu cho chủ đầu tư.

 

      Và nếu bạn đang băn khoăn hoặc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp và thiết kế lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh, hãy liên hệ với GESE qua hotline 033.729.6148 từ bây giờ để nhận được tư vấn hữu ích nhất từ đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp của chúng tôi